0961618090 - 0916101543 - 0988070619
Thứ năm, 25/04/2024

Thị trấn Đồng Văn vào mùa đẹp nhất ở Hà Giang

Thị trấn Đồng Văn, điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Hà Giang

Từ xứ Tuyên lên tới Thành phố Hà Giang, ta gặp ngay cột mốc số 0 ngay cạnh Quảng trường TP, nơi có tượng đài Bác Hồ với các dân tộc. Mọi người đều hồ hởi xuống đây để chụp một bức ảnh lưu niệm.

Sông Lô ở TP Hà Giang.

Trước khi có con đường Hạnh Phúc, từ mạn Quản Bạ ngược về phía biên giới gần như bị chia cắt với miền xuôi bởi Cổng Trời. (Ảnh: Đoạn đầu tiên của con đường Hạnh Phúc).

Tượng Bác Hồ trên con đường Hạnh Phúc.

 

Từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy những ruộng bậc thang vừa gặt xong.

Nằm sát con đường Hạnh Phúc và cách thị trấn Đồng Văn 14 km ngày nay là di tích nhà Vương, nơi đây khá đông các khách tới tham quan, tìm hiểu về quá khứ đã xa của nơi này.

Đèo Mã Pí Lèng là đoạn đèo hiểm trở dài khoảng 20 km, có độ cao khoảng 1.200m nằm trên con đường mang tên Hạnh Phúc. Đoạn đèo vượt Mã Pí Lèng được các thanh niên xung phong làm trong 11 tháng. Đi trên những đoạn đèo dốc chốc chốc lại bắt gặp cảnh bình yên dưới lòng thung lũng. (Ảnh: Những người phụ nữ Hmông đi chợ sớm trên cổng trời Quản Bạ).

Những bản làng của các dân tộc những huyện vùng cao Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc giờ đây đã đổi thay. Người dân trồng hoa tam giác mạch xen lẫn bên những ruộng ngô trên những núi đá khô cằn.

Những bát bún nóng của đầu ngày.

Năm nay, lễ hội hoa tam giác mạch được mở vào ngày 15-10, lễ hội làm cho thị trấn Đồng Văn trở nên đông đúc. Ban đêm khu phố cổ tấp nập khách du lịch đi dạo và thưởng thức đặc sản của Đồng Văn – Hà Giang.

Phố cổ Đồng Văn tấp nập ngày hội.

Một thiếu nữ Hmông xinh tươi bán hàng lưu niệm.